Win 7 và win 10

Số người dùng hệ quản lý điều hành Windows 10 ngày càng tăng nhanh lẹ phương diện, đánh bại cả Windows 7 để biến chuyển chọn lọc phổ cập tốt nhất trên máy tính bây chừ. Vậy so sánh Win 7 với Win 10 có gì biệt lập cạnh tranh?

So sánh Windows 7 với Windows 10: Tổng quan tiền và thay mạnh

Dưới đây sẽ là số đông đánh giá, đối chiếu Windows 7 với Windows 10 sẽ giúp chúng ta chỉ dẫn được đưa ra quyết định nên thiết lập Win 7 tuyệt Win 10.

Bạn đang xem: Win 7 và win 10

1. Menu Start và hình ảnh những ứng dụng

Windows 7 đối với các phiên bản hệ điều hành và quản lý tiền nhiệm khác thì sở hữu ưu thế chính là giao diện sử dụng dễ dàng và quen thuộc, dễ dàng sử dụng. Để tìm kiếm tìm những lịch trình các bạn chỉ việc nhấn vào mục Start. Do vậy, thiết kế này sẽ không còn gây cản trở những vận động người dùng.

Trong lúc đó, hệ điều hành quản lý Windows 10 mới mẻ và lạ mắt đã làm được bổ sung thêm khả năng thiết lập màu sắc với các thành bên trong menu Start.


*
Windows 7 sở hữu ưu thế bối cảnh sử dụng dễ dàng và rất gần gũi, dễ dùng

Hình như, Win 10 còn tích hợp tài năng Live sầu Tiles tựa như nlỗi trên Windows 8 tuy nhiên đã được tăng cấp và hoàn thành xong rộng. Người dùng còn có thể setup tệp trực tiếp bên dưới format .exe. Dường như, một số trong những áp dụng bên trên Windows 10 còn được cài xuống mau lẹ thông qua căn nguyên Microsoft Store khôn cùng thuận tiện.


*
Windows 10 cho phép tải xuống áp dụng hối hả trải qua căn cơ Microsoft Store

2. Các tuấn kiệt thông tin, trợ lí ảo Cortamãng cầu với tra cứu kiếm

So sánh Win 7 và Win 10 cho thấy Windows 10 ghi dấn nhiều sự đột phá. Trong số đó bao gồm một trung trọng điểm thông báo chuyên sử dụng được Gọi là kích hoạt Center. Tính năng này hiện tại không có trên Windows 7, mà lại những thông báo thường xuyên mở ra trên tkhô cứng tác vụ với ko được thu xếp Gọn gàng, ví dụ.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Tắt Nguồn Được Nguồn


*
Windows 10 bổ sung hào kiệt trợ lí ảo Cortamãng cầu thông minh

Với Windows 10, các thông báo vẫn hiển thị trên kích hoạt Center góp người dùng không xẩy ra bỏ lỡ các thông báo hệ thống với gmail đặc biệt quan trọng, đồng thời được cho phép bật/tắt nkhô cứng các tuấn kiệt thực hiện nhỏng điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị, setup mạng, chia sẻ tệp.

Đáng để ý, tất cả một sự khác biệt đặc biệt khi đối chiếu Win 7 cùng Win 10 đó là bổ sung cập nhật tài năng trợ lí ảo Cortana. Với chức năng này, người dùng hoàn toàn có thể dễ ợt triển khai các tác vụ dễ dàng bởi điều khiển bằng giọng nói. Cortana cũng khá được tích phù hợp trong những trình chăm bẵm web Microsoft Edge được cách tân và phát triển độc quyền trên Windows 10. 

3. Hỗ trợ cùng bảo mật sản phẩm tính

Với người dùng Windows 10 được Microsoft hỗ trợ bảo vệ an ninh lắp thêm trước các tai hại càng ngày càng gia tăng tự vi khuẩn. Hình như Microsoft còn thường xuyên cung cấp những phiên bản cập nhật Windows 10 với tần suất 2 lần/năm với những tính năng được cải thiện tăng cấp với tính bảo mật cao hơn. cũng có thể kể tới như bản lĩnh nhất quán hóa những vận động bên trên những sản phẩm công nghệ Windows và Android đăng nhập thuộc người dùng.


*
Windows 10 được Microsoft cung cấp bảo đảm an toàn an toàn thứ

4. Khả năng tương thích cùng chơi game giải trí

Hệ quản lý điều hành Windows 7 được người dùng Đánh Giá về khả năng tương xứng ứng dụng xuất sắc hơn cùng với Windows 10. Hiện các ứng dụng phổ biến nhỏng Photoshop, Google Chrome,... phần lớn được hỗ trợ hoạt động trên cả hệ điều hành Windows 10 với Windows 7.

Đối cùng với câu hỏi chơi game, thì Lúc so sánh Win 7 với Win 10 thì Windows 10 cung cấp các tác vụ giải trí này giỏi hơn với đồ vật khí cụ Xbox, chất nhận được người tiêu dùng truyền phân phát ngôn từ tự Xbox One thanh lịch PC. Đồng thời, người tiêu dùng có thể search tìm các trò chơi thông dụng trên Microsoft nhỏng Forza 7, State of Decay được cho phép cài xuống máy tính ngay trên Microsoft Store của Windows 10. Bên cạnh đó, Windows 10 còn cung ứng technology DirectX 12 giúp hiển thị đoạn Clip với âm tkhô hanh trên Windows 10 cân xứng với phong phú và đa dạng tựa game.

Vậy bạn yêu dấu sự gọn gàng dịu của Windows 7 xuất xắc sự an ninh an ninh mạng càng ngày tăng cấp Windows 10. So sánh Win 7 cùng Win 10 thì phiên bạn dạng kế nhiệm miêu tả sự triển khai xong hơn hẳn và xứng danh là việc chọn lựa cực tốt, khiến cho bạn bao gồm kinh nghiệm tốt nhất có thể thuộc tính bảo mật cao.