Xuất File After Effect Nhẹ

CÁCH RENDER AFTER EFFECT NHANH | 14 LỜI KHUYÊN ĐỂ TĂNG TỐC ĐỘ RENDER


CÁCH RENDER AFTER EFFECT NHANH

1. Cách render Aftereffect nhanh số 1:Sử dụng đúng Card đồ hoạAfter Effects là một chương trình yêu cầu phải có card đồ họa. Và trong khi có thể có hàng trăm card đồ họa trên thị trường, nhưng chỉ có một số ít được khuyên dùng cho Adobe After Effects. Adobe đặc biệt khuyến cáoGeForce,QuadroTesla. Nếu bạn đang sử dụng một thẻ sub-par, bạn sẽ có thể nhìn thấy ngay lập tức làm tăng tốc độ khi bạn chuyển đổi.

Bạn đang xem: Xuất file after effect nhẹ

*

Sử dụng đúng Card đồ hoạ

2. Cách render Aftereffect nhanh số 2:Nâng cấp RAM

Nếu bạn làm việc nhiều trong After Effects nâng cấp RAM là điều cần thiết. Adobe khuyến cáo ít nhất là4GB RAMđể chạyAfter Effects, nhưng bạn nên nâng cấp cao hơn mức đó. Người dùng AE chuyên nghiệp có thể cần 32GB RAM hoặc nhiều hơn.

*

Nâng cấp RAM

3.Cách render Aftereffect nhanh số 3: Sử dụngSSD

*

Sử dụngSSD

SSD làviết tắt của từSolid-State Drive- ổ cứng thể rắn, cònHDDlà viết tắt củaHard Disk Drive, tức ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ.Sử dụng ổ đĩaSSDlà một cách nhanh chóng để không chỉ làm tăng tốc độ tuỳ biến trong After Effects, mà nó còn tăng tốc độ tổng thể của máy tính của bạn nói chung.4.Cách render Aftereffect nhanh số 4: Sử dụng hai ổ đĩa cứng

*

Sử dụng hai ổ đĩa cứng

Khi bạn render cảnh quay của mình vào ổ cứng cùng một dự án của bạn được lưu trữ, lúc đó bạn đang buộc ổ cứng thực hiện hai hoạt động cùng một lúc: đọc và viết. Điều này sẽ làm quá trình render diễn ra rất chậm chạp. Thay vào đó, hãy thử sử dụng một ổ đĩa cứng để chạy chương trình và một ổ cứng để render video.5.Cách render Aftereffect nhanh số 5: Mở MultiprocessingAfter Effects có khả năng làm ra nhiều khung hình cùng một lúc bằng cách sử dụng nhiều lõi xử lý. Theo mặc định, nó không được bật trong After Effects, bạn phải làm điều đó bằng tay. Để làm như vậy tìm đếnAfter Effects>Preferences>Memory & Multiprocessing. Một màn hình trông như thế này sẽ bật lên:

*

Mở Multiprocessing

Đơn giản chỉ cần nhấp vào check box "Render Multiple Frames Simultaneously" và điều chỉnh các thiết lập theo ý thích của bạn.

6.Cách render Aftereffect nhanh số 6: Giảm Pre-Comps

*

Giảm Pre-Comps

Khi nói đến việc tạo ra một quy trình làm việc có tổ chức và tiện lợi trong After Effects, Pre-comps là một công cụ cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, Pre-comps không phải luôn luôn tốt nhất khi nói đến việc làm nhanh thời gian render. Điều này là do Pre-comps yêu cầu thông tin pixel để chuyển qua nhiều tác phẩm trước khi hoàn trả vào ổ cứng của bạn.

7.

Xem thêm: Cách Chơi Game Pc Trên Android Bằng Netboom, Phần Mềm Chơi Game Pc Trên Android

Cách render Aftereffect nhanh số 7: Làm sạch Compositions

*

Làm sạch Compositions

Chỉ vì bạn không thể nhìn thấy một layer bên trong Composition không có nghĩa là CPU không xử lý nó. Vì vậy, trước khi render hãy chắc chắn rằng bạn đã xóa hoặc cắt bất kỳ layer không sử dụng trong dự án.

8.Cách render Aftereffect nhanh số 8: Trim Layers Off-Screen

*

Trim Layers Off-Screen

Các tệp thực sự nằm ngoài khung hình video sẽ vẫn mất thời gian để render, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng 3D camera. Nếu mục tiêu của bạn là tối ưu hóa thời gian render, bạn cần sử dụng tính năng cắt (Option + ) để cắt các layer của bạn theo khung chính xác mà chúng sẽ được sử dụng trong bố cục của bạn.

9.Cách render Aftereffect nhanh số 9: Tắt Ray-Traced 3D

*

Tắt Ray-Traced 3D

Ray-Traced 3D layerslà một trong những tính năng thú vị nhất được giới thiệu trongAfter Effects trong CS6- nó là một cách để tạo ra các mô hình 3D trực tiếp trong After Effects. Hãy chắc chắn rằngcompositioncủa bạn được thiết lập làClassic 3Dthay vìRay-Traced 3Dtrước khi bạn render. Nếu không bạn sẽ nhìn thấy thời gian render tăng ít nhất gấp đôi.

10.Cách render Aftereffect nhanh số 10: Đóng các chương trình khácĐây là điều đơn giản ai cũng biết nhưng chưa chắc đã làm, đặc biệt là khi sử dụng Adobe Dynamic Link, nhưng trước khi bạn Render một Composition trong After Effects bạn cần đóng tất cả các chương trình không sử dụng đang chạy trên máy tính của bạn. Điều này sẽ giải phóng không gian cho CPU khi chạy After Effects.

11.Cách render Aftereffect nhanh số 11: Chọn đúng Codec

*

Chọn đúng Codec

Bộ codec của MOV mất nhiều thời gian để render hơn codec nhỏ như H.264 hoặc ProRes. Điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình xuất video để làm gì? nó sẽ được trình chiếu trên truyền hình hoặc chỉ đơn giản là nhúng trên web? Nếu xuất lên Youtube hoặc Facebook chắc chắn nó sẽ bị nén lại. Vì vậy, có thể bạn không cần xuất ở định dạng lossless.

12.Cách render Aftereffect nhanh số 12: Tắt Motion Blur, Depth of Field, & 3D nếu không cần thiết

*

Tắt Motion Blur, Depth of Field, & 3D nếu không cần thiết

Khi nó đi xuống đến tăng tốc độ làm cho bạn trong After Effects bạn cần phải tự hỏi mình , "Tính năng nào được sử dụng trong video của tôi ?" Thường thì bạn có thể chuyển đổi các tính năng không sử dụng hết để làm cho thời gian render nhanh hơn. Ví dụ, nếu bạn không cần layer có chuyển động mờ, bạn có thể chuyển đổi các nút đồ họa chuyển động để tắt. Nếu bạn có một máy ảnh 3D bạn có thực sự cần phải có chiều sâu của trường hoặc bạn đang cố gắng để có được một cái nhìn phẳng 2D ? Nếu lớp của bạn được thiết lập để 3D là nó cho một lý do chính đáng ? bạn có thể mô phỏng 3D bằng cách thu hẹp đối tượng và di chuyển chúng trong không gian 2D ?

13.Cách render Aftereffect nhanh số 13: Chọn lọc hiệu ứng

*

Chọn lọc hiệu ứng

Không phải tất cả các hiệu ứng đều được tạo ra như nhau. Một số mất thời gian hơn so với những só khác khi render. Để tăng tốc độ render bạn cần phải chọn lọc về các hiệu ứng mà bạn sử dụng. Hầu hết các effects đã được tối ưu hóa để render trên nhiều thread CPU của bạn, nhưng có một vài cái sẽ chỉ cho phép After Effects sử dụng một thread tại một thời điểm. Nếu chỉ có hiệu lực khi sử dụng một thread nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để render. Các Effect này là:

Auto Color

Auto Contrast

Auto Levels

Cartoon

Lens Blur

Particle Playground

Shadow/Highlight

14.Cách render Aftereffect nhanh số 14: Cập nhật phiên bản mới nhất của AE

*

Cập nhật phiên bản mới nhất của AE

Trong khi mỗi bản cập nhật After Effects có vẻ không mang tính cách mạng, nhưng Adobe đang không ngừng cố gắng để làm cho After Effects nhanh hơn và tối ưu hóa cho người sử dụng. Điều quan trọng là phải cài đặt phiên bản mới nhất của After Effects.

===

CÁC KHOÁ HỌC ĐỒ HỌATẠI 3DKID GRAPHIC

1. Khoá học"Thiết kế đồ hoạ cao cấp-Art.Pre 12 tháng"-->Ưu đãi đến 5.890.000vnd

2. Khoá học"Thiết kế Nội thất cao cấp-Art.Pre 12 tháng"-->Ưu đãi đến 5.890.000vnd

3. Khoá học"Hoạ viên kiến trúc chuyên nghiệp -Art.Pro6tháng"-->Ưu đãi đến 1.500.000vnd

4. Khoá học"Đồ hoạ quảng cáo chuyên nghiệp -Art.Pro6tháng"--->Ưu đãi đến 1.500.000vnd

5. Khoá học"Thiết kế đồ hoạcấp tốc -Art.Com3tháng"-->Ưu đãi đến 2.500.000vnd

6. Khoá học"Thiết kế Nội thất cấp tốc -Art.Com3tháng"-->Ưu đãi đến 2.500.000vnd

7. Khoá học"Kỹ thuật Xây dựngcấp tốc -Art.Com3tháng"-->Ưu đãi đến 2.500.000vnd

8. Khoá học Art.Soft_cấp tốc: "Thànhthạo thiết kế chỉ trong2 tuần học kèm tại 3DKID,bao gồm:Photoshop,illustrator_Ai,After effects_Ae,Corel Draw,Autocad,3Dsmax,Sketchup,Revit_Arc,Render Vray/Corona... ---> Tất cả đềuưu đãi giảm500.000vnd

9. Khoá học ONLINE499K-->"Đăng ký 1 lần- Học trọn đời"

Và còn nhiều khoá học khác, các bạn có thể tham khảo thêmtại đây

========